ข่าวกิจกรรม

งานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลตำบลวังกะ เพื่อประชาสัมพันธ์แนวทางปฏิบัติเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

 
วันจันทร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. งานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลตำบลวังกะ เพื่อประชาสัมพันธ์แนวทางปฏิบัติเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในร้านจำหน่ายอาหาร ดังนี้
1.จัดให้มีสมุดลงทะเบียนการเข้าใช้บริการของแต่ละร้าน
2.จัดให้มีแอลกอฮอล์เจลล้างมือ 70% ให้บริการตามโต๊ะ
3.จัดให้มีการนั่งเว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะและที่นั่ง
4.ทำฉากกั้นระหว่างผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการ
5.จัดให้มีกระดาษจดสั่งอาหารไว้ตามโต๊ะ เพื่อลดการพูดคุยกันระหว่างผู้ประกอบการกับผู้ใช้บริการ
6.ผู้ประกอบการสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า และหน้ากากเฟสชีลด์ ขณะให้บริการลูกค้า
7.เช็ดถูทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ 70% หรือน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณโต๊ะ เก้าอี้ เมื่อผู้ใช้บริการลุกออกไป
8.มีถังขยะรองรับขยะ เช่น ทิชชู่ เป็นต้น ไว้ใต้โต๊ะ เพื่อลดการสัมผัสขยะที่อาจมีการปนเปื้อนของเชื้อโรค
และขอให้ประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้า ตลอดจนแม่ค้าพ่อค้าที่ขายของในตลาดเทศบาล ให้ปฎิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด ให้ใช้ทางเข้า-ออก ตลาด เฉพาะที่ทางเทศบาลได้กำหนดไว้เท่านั้น และขอความกรุณาอย่าปีนป่ายรั้วตาข่ายที่กั้นบริเวณตลาด และให้ความร่วมมือในการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าตลาดทุกครั้ง